~ThaiReBorn~
~::Welcome To Thaireborn::~

สวัสดีทุกท่านนะครับผม เข้ามาแล้ว ก็ สมัคร สมาชิก ด้วยนะครับ
โดยคลิกที่ ปุ่มด้านล่างข้อความนี้นะครับผม ^^
และถ้าไม่ สมัคร ก็จะไม่เห็น รูปภาพ,ลิ้งค์ บนเว็บบอร์ดแห่งนี้นะครับ
ยังไงก็ช่วยสมัครกันหน่อยนะครับผม ขอบคุณครับอิอิ**ในกรณีที่ไม่เห็นข้อความในกระทู้ ให้สมัคร แล้ว กด Postreply หรือตอบกระทู้นั่นเองแล้วข้อความก็จะแสดง ครับผม**


...¤¸¸.·´¯`·.¸·.>>--»! We Love ThaiReborn !«---<<·.¸¸.·´¯`·.¸¸.¤...
 
สมัครสมาชิก(Register)บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin
avatar

โพส : 160
พลังธาตุ : 298626247
Kamar : 3
วันเกิด : 23/07/1993
Join date : 22/12/2009
อายุ : 25
ที่อยู่ : ฐานทัพ Vongola
อาชีพ : คนที่ถูกรัก !!
อารมณ์ : อยากฆ่าคน ~

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ   Fri Jan 08, 2010 9:59 am

ตัวละคร[You must be registered and logged in to see this link.]


ซาวาดะ สึนะโยชิ


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

ซาวาดะ สึนะโยชิ (Sawada Tsunayoshi) เรียกอีกชื่อว่า สึนะ - เกิดวันที่ 14 ตุลาคม อายุ 14 ปี สูง 157 เซนติเมตร หนัก 46 กิโลกรัม เป็น ทายาทสายตรงของวองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง หลังจากถูกรีบอร์นฝึกอย่างหนัก ในที่สุดก็สามารถควบคุมการต่อสู้โดยใช้ไฟดับเครื่องชนได้ นั้นก้คือ เดือดทะลุจุดศูนย์ แต่ในระหว่างสู้กับ Xanxus ในศึกชิงแหวน สึนะได้คิดค้นเปลี่ยนแปลงเป็น เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง มีอาวุธคือถุงมือไหมพรม หรือ X glove ใช้จุดไฟที่ถุงมือเพื่อช่วยในการต่อสู้ และท่าไม้ตายเดือดทะลุจุดศูนย์ต้นตำรับและดัดแปลง ลักษณะของไฟธาตุ คือไฟธาตุนภา(สีส้ม) ซึ่งเปรียบดั่งแผ่นฟ้าซึ่งโอบอุ้มทุกสรรพสิ่งไว้ แหวนประจำตัว คือ แหวนวองโกเล่แห่งนภา และยังมีแหวนที่ได้มาจากลันเชียอีกวง รหัสประจำตัวของสึนะคือ 27
อาวุธ กล่อง แหวนแห่งนภา
X glove

ท่าไม้ตาย
เดือดทะลุจุดศูนย์ x-buster x-burner เดือดทะลุจุดศูนย์(ดัดแปลง)

โกคุเดระ ฮายาโตะ


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

โกคุเดระ ฮายาโตะ (獄寺 隼人 | Gokudera Hayato) แฟมิลี่คนแรกของสึนะ เกิดวันที่ 9 กันยายน สูง 168 เซนติเมตร หนัก 54 กิโลกรัม ใจร้อนแต่เทิดทูนสึนะมาก มีอาวุธคือระเบิดไดนาไมต์ ฉายาสโมกทิ้งบอมม์ฮายาโตะ (ในแอนิเมชันมีฉายาว่าเฮอร์ริเคนบอมบ์ฮายาโตะ) สามารถซ่อนระเบิดไว้ตามร่างกายได้ มุ่งมั่นจะเป็นมือขวาของสึนะ ไม่ค่อยชอบนิสัยของยามาโมโตะมากนักเนื่องจากยามาโมโตะเห็นแต่ละเรื่องเป็น แค่เล่นๆไม่เอาจริงเอาจัง เป็นน้องชายต่างมารดาของเบียงกี้ (แต่เขาเจอหน้าเบียงกี้ตรง ๆ จะเกิดอาการปวดท้องอย่างหนัก เพราะสาเหตุในวัยเด็กที่ว่าเคยโดนใช้เป็นหนูทดลอง Poison cooking เป็นประจำ) ลักษณะของไฟธาตุ คือไฟธาตุ วายุ ซึ่งเปรียบดั่งสายลม ที่พัดกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง แหวนประจำตัวคือแหวนวองโกเล่แห่งวายุ รหัสประจำตัวของโกคุเทระคือ 59

แม่ของโกคุเทระเป็นนักเปียโน ส่วนตัวโกคุเดระเองก็เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็ก ในฉบับแอนิเมชัน มีการแก้ไขบุคลิกภาพของโกคุเดระเล็กน้อย โดยไม่ให้โกคุเดระสูบบุหรี่

หมายเหตุ นามสกุลของโกคุเทระ ตามต้นฉบับที่ถูกต้องต้องอ่านว่า"โกคุเดระ" แต่เมื่อได้รับการนำมาตีพิมพ์ในภาษาไทยได้มีการคลาดเคลื่อนไปจากต้นฉบับ อนึ่ง ในฉบับอะนิเมะของภาษาไทยก็ยังคงเรียกว่า"โกคุเดระ"ตามต้นฉบับ
อาวุธ กล่อง และ แหวนแห่งวายุ ไดนาไมท์
ท่าไม้ตาย ระเบิด 3เท่า ร็อคเก็ตบอมบ์ เฟรมแอร์โรว์

ยามาโมโตะ ทาเคชิ


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

ยามาโมโตะ ทาเคชิ (山本 武 | Yamamoto Takeshi) เพื่อนสนิทคนแรกของสึนะ เกิดวันที่ 24 เมษายน สูง 177 เซนติเมตร หนัก 63 กิโลกรัม มีอาวุธคือขิงุเระคินโทคิของยามาโมโตะที่เปลี่ยนเป็นดาบญี่ปุ่นได้ ผู้ที่สอนเพลงดาบชิงุเระโซเอนให้เขาคือพ่อของเขา ชื่อ ยามาโมโตะ สึโยชิ ยามาโมโตะจริงจังต่อเบสบอลมาก ความรู้สึกค่อนข้างช้า มักจะคิดว่าเรื่องของมาเฟีย เป็นเรื่องล้อเล่น ใช้เพลงดาบของสำนักชิงุเระโซเอน โดยมีทั้งหมด8กระบวนท่า แต่ต่อมา ได้คิดกระบวนท่าอีก2กระบวนท่าขึ้นมาได้คือ กระบวนท่ารุกที่9ฝนสะท้อนเงา และ กระบวนท่าพิเศษที่10 มีชื่อว่า สควอนโทร่ ดิลอนดิเน่ (นางแอ่นประจัญบาน) ลักษณะของไฟธาตุ คือ ไฟธาตุพิรุณ(สีน้ำเงินเข้ม) ซึ่งเปรียบดั่งสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง แหวนประจำตัวคือแหวนแห่งพิรุณ รหัสประจำตัวของยามาโมโตะคือ 80
อาวุธ กล่อง แหวนแห่งพิรุณ ชิงุเระคินโทคิ ท่าไม้ตาย กระบวนท่าเพลงดาบชิมูเระโซเอ็น ที่ 1-12

แรมโบ้


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

แรมโบ้ (ランボ | Lambo) เด็กนักฆ่าที่คิดจะฆ่ารีบอร์นแต่ทำไม่สำเร็จ ภายหลังตกเป็นภาระให้สึนะต้องดูแล มีบาซูก้าทศวรรษที่บอสของโบวีโน่ แฟมืลี่[แฟมิลี่ที่เล็กกว่าวองโกเล่ แฟมิลี่ ]มอบมาให้ ซึ่งเป็นของเล่นประจำตัว เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอัสนีของวองโกเล่และเป็นเด็กที่ติงต๊อง ตั้งแต่เขาเกิดมาก็โดนฟ้าผ่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนร่างกายปรับตัวอย่างที่หาได้ ยากหรือเรียกว่า อิเล็กทริคโก้ ควอยโอ้ (ผิวอัสนีบาต) ซึ่งเป็นเหตุทำให้แรมโบ้กลายเป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอัสนี แรมโบ้ มีท่าไม้ตายคือ อิเล็กทริคโก้ คอนนาต้า และอิเล็กทริคโก้ รีเวิส สายฟ้าสำหรับเขาเหมือนเป็นลูกแมว รหัสประจำตัวของแรมโบ้คือ L

ซาซางาวะ เรียวเฮ


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

ซาซางาวะ เรียวเฮ (笹川 了平 | Sasagawa Ryōhei) พี่ชายของเคียวโกะ เกิดวันที่ 26 สิงหาคม ฉายาตามในหนังสือการ์ตูนคือ"สุดหูรูด" แต่ในเนื้อเรื่องฉายาเรียวเฮคือ"สุดขั้ว" เป็นคนจริงจัง เป็นลูกศิษย์ของโคโรเนโร่ หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอรุณ เนื่องจากมีความเจิดจ้าในตัวเอง สามารถใช้มือเปล่าต่อยก้อนหินขนาดยักษ์ให้แหลกละเอียดได้ โดยมีชื่อท่าว่า แม็กซินั่มแคนน่อน 10ปีข้างหน้าได้คิดค้นท่า แม็กซินั่มอินแกรม
ไฟธาตุอรุณ(สีเหลือง) รหัสประจำตัวของเรียวเฮคือ 33 อาวุธ กล่อง แหวนแห่งอรุณ นวม ท่าไม้ตาย แม็กซินั่มแคนน่อน แม็กซินั่มอินแกรม

ฮิบาริ เคียวยะ


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

ฮิบาริ เคียวยะ (雲雀 恭弥 | Hibari Kyōya) กรรมการคุมกฏระเบียบประจำโรงเรียนนามิโมริ รักโรงเรียนมากถึงขนาดใช้เพลงริงโทนมือถือเป็นเพลงโรงเรียน ถึงแม้จะเป็นวันหยุดแต่เขาก็ยังใส่ชุดนักเรียนไปไหนมาไหน ฮิบาริยอมไม่ได้ที่จะมีคนมาดูถูกโรงเรียน หรือเด็กนักเรียนนามิโมริถูกทำร้าย เขาจึงเป็นคนที่ใคร ๆ ก็หวาดกลัว แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับความเคารพยำเกรงเช่นเดียวกัน ฮิบาริเกลียดการสุมหัว มีฝีมือที่ร้ายกาจ แถมยังเป็นผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในวองโกเล่อีกด้วย อาวุธคือกระบองสั้น (ทอนฟา) ซึ่งติดอุปกรณ์เสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกตุ้ม ตะขอเกี่ยว ฯลฯ ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นและแฮมเบอร์เกอร์ เกิดวันที่ 5 พ.ค. (จำได้ว่าตัวเองเกิดวันนี้เพราะว่าเป็นวันเด็กผู้ชาย) สูง 169 cm. หนัก 59 Kg. สัญชาติญี่ปุ่น มีคำพูดติดปากคือ จะขย่ำล่ะนะ รหัสประจำตัวของฮิบาริคือ 18 มี ดีโน้ เป็นครูสอนพิเศษ

อาวุธ กล่อง แหวนแห่งเมฆา กระบอง ท่าไม้ตาย ทุบแหลก ชาโดว์บอล

โรคุโด มุคุโร่


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

โรคุโด มุคุโร่ (六道 骸 | Rokudō Mukuro) ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนา เกิดวันที่ 9 มิ.ย. มีนิสัยชอบพูดคำสุภาพแต่ขัดกับการกระทำยิ่งนัก ใช้คำแทนตัวเองว่า "ผม" เรียกคนอื่นว่า "เธอ"ต้องการครอบครองร่างของสึนะ ในเนื้อเรื่องภาค "ศึกโกคุโย" มุคโร่ได้มาที่เมืองนามิโมริ พร้อมด้วยพรรคพวกอีก6คนที่แหกคุกมาด้วยกัน เข้าค้นหาตัว "บอสรุ่นที่10ของวองโกเล่" มุคุโร่ได้จับตัวฟูตะไป และใช้ความสามารถของฟูตะเพื่อหาจุดอ่อนของพรรคพวกของสึนะแต่ละคน และ มุคุโร่ก็ได้ส่งพรรคพวกของเขาจัดการพวกสึนะทีละคน เพื่อล่อให้สึนะมาหาตนที่โกคุโยแลน หลังจากนั้นมุคุโร่ได้ต่อสู้กับสึนะโหมดไฮเปอร์(ร่างโดนกระสุนเสียงบ่น) และได้พ่ายแพ้ในที่สุด และอีก10ปีข้างหน้าก็ได้ตายลงแล้วก็ใช้กระสุนสิงสู่ไปสิงนกฮูกของคนที่สู้ กับโคลม

ที่ตาข้างขวาของมุคุโร่มีความสามารถ 6 ชนิดแตกต่างกัน ซึ่งแยกเป็น 6 พิภพ มุคุโร่เรียกความสามารถนี้ว่า "[You must be registered and logged in to see this link.]"

มุคุโร่ใช้สามง่ามเป็นอาวุธ ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นมาจากพลังของมุคุโรเอง สามง่ามนี้เมื่อสร้างบาดแผลให้ผู้ใดได้ จะถือว่าเป็นการสัญญากับมุคุโร่ ให้มุคุโร่สิงร่างได้ โดยการสิงร่างมุคุโร่จะต้องใช้ "กระสุนสิงสู่" ซึ่งเป็นกระสุนต้องห้ามในวงการมาเฟีย เพราะ วิธีที่จะได้มานั้นอันตรายมาก เมื่อมุคุโร่ใช้กระสุนนี้ยิงใส่ตนเอง มุคุโร่จะสามารถสิงร่างของคนที่ทำสัญญาได้ รหัสประจำตัวของมุคุโร่คือ 69
อาวุธ สามง่าม แหวนแห่งสายหมอก ท่าไม้ตาย วัฏสงสารทั้ง6

โคลม โดคุโร่


ภาพตัวละคร [You must be registered and logged in to see this link.]

โคลม โดคุโร่ (クローム 髑髏 | Kurōmu Dokuro) แต่ก่อนเธอชื่อนางิ แต่มีอยู่วันหนึ่งที่เธอประสบอุบัติเหตุ ทำให้เธอเสียตาข้างขวา และ อวัยวะที่ท้องไปบางส่วน ซึ่งแพทย์ที่รักษาเธอ แนะนำให้พ่อแม่ของนางิ บริจาคอวัยวะให้ถ้าต้องการช่วยเหลือลูกของตน แต่ทั้งสองไม่สนใจ และตัดสินใจปล่อยให้นางิตาย

ตอนที่นางิกำลังจะตายนั้น เธอได้ยินเสียงของใครบางคน คนๆนั้นก็คือ [You must be registered and logged in to see this link.] ได้ช่วยให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไป เพื่อให้เขายืมร่างของเธอ ซึ่งนางิก็ยินดีทำทุกอย่างเพื่อมุคุโร่ หลังจากนั้นเธอก็ใช้ชื่อว่า [You must be registered and logged in to see this link.] แล้วต่อสู้ในภาค"ศึกชิงแหวน"ในฐานะผู้พิทักษ์แห่งหมอกของสึนะ

ความสามารถในการต่อสู้ของโคลม ถือว่าเก่ง เธอมีความชำนาญในการใช้สามง่ามมาก และ เธอยังมีความสามารถของ"[You must be registered and logged in to see this link.]"อยู่ 2 ความสามารถ คือ พิภพนรก และ พิภพเดรัจฉาน
อีกความสามารถหนึ่งของโคลม คือ เธอสามารถทำให้ภาพลวงตากลายเป็นสิ่งที่มีอยู่จริง สามารถจับต้องได้ ซึ่งนั้นอาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ มุคุโร ต้องการเธอ และคอยปกป้องเธอตลอดเวลา รหัสประจำตัวของโคลมคือ 96
อาวุธ สามง่าม แหวนแห่งสายหมอก(ร่างเดียวกับโรคุโร) ท่าไม้ตาย พิภพเดรัจฉาน พิภพนรก

วองโกเล่แฟมิลี่


Vongola family หรือ วองโกเล่ แฟมิลี่ เป็นแก๊งมาเฟียที่มีชื่อเสียงโด่งดังอันดับต้น ๆ เป็นแฟมิลี่ สุดแกร่ง ที่มีประวัติยาวนานผู้ก่อตั้งคือตั้งคือ ทวดของทวดของ สึนะโยชิ ชื่อเรียกของหัวหน้าวองโกเล่มีดังนี้

 • วองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง (Primo) อาวุธคือถุงมือรูปแบบเดียวกับ สึนะ เป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่า เป็นหัวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่ จนได้รับขนานนามว่า บุรุษแห่งนภา วองโกเล่รุ่นแรก ขอเพียงเป็นคนที่ถูกใจ จะเป็นใครมาจากไหน ก็ยอมรับได้หมด แฟมิลี่รุ่นแรกมีทั้ง กษัตริย์ ทหาร มาเฟียคู่แข่ง ผู้นำลัทธิ โดยยุคบุกเบิกที่รุงเรื่องที่สุดของ บรรดามาเฟียทั้งหลาย มีท่าไม้ตายที่ถูกเรียกว่าเป็นตำนานว่า"เดือดทะลุจุดศูนย์" และเป็นบรรพบุรุษของสึนะ
 • วองโกเล่รุ่นที่สอง (Secondo) มีไฟ "เพลิงพิโรธ" ซึ่งเป็นไฟที่มีความรุนแรงสูงมาก ไม่ใช้อาวุธ ใช้มือเปล่าเท่านั้น จะใช้ก็ต่อเมื่อโกรธจึงจะใช้ "เพลิงพิโรธ"
 • วองโกเล่รุ่นที่สาม (Terzo) อาวุธ มีด
 • วองโกเล่รุ่นที่สี่ (Quarto) อาวุธคือ ส้อม
 • วองโกเล่รุ่นที่ห้า (Quinto) อาวุธ กรรไกร
 • วองโกเล่รุ่นที่หก (Sesto) อาวุธ บูมเมอร์แรง(คล้ายของบาจิล)
 • วองโกเล่รุ่นที่เจ็ด (Settimo) อาวุธคือ ปืนที่มีสัญลักษณ์ ในบรรดาหัวหน้าแก๊ง รุ่นที่ 7 มีพลังไฟ รุนแรงน้อยที่สุดในบรรดาหัวหน้าแก๊ง แต่เพราะมีปืนที่สามารถบรรจุไฟทีละน้อยๆ แล้วยิงออกมาอย่างรุนแรงได้ จึงจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดหัวหน้าแก็งมาเฟียเลยทีเดียว และได้ดัดแปลงกระสุนดับเครื่องชนเองด้วย
 • วองโกเล่รุ่นที่แปด (Ottavo) อาวุธ หน้าไม้ เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เป็นบอสของวองโกเล่
 • วองโกเล่รุ่นที่เก้า (Nono) อาวุธ คฑา ผู้ที่ถูกขนานนามว่า ได้รับฉายา เลือกสรรค์ของพระเจ้า เพราะเป็นผู้ที่ มีสายตาที่มองคนทะลุปรุโปร่งและสามารถใช้ท่าที่เป็นตำนานของวองโกเล่รุ่นที่ 1"เดือดทะลุจุดศูนย์"ได้
 • วองโกเล่รุ่นที่สิบ (Decimo) อาวุธคือ X Glove ถุงมือ ที่มีตัว X หรือ เลข 10 ของโรมัน เป็นเครื่องหมาย โดยในศึกภาคอนาคต X Glove สามารถรวมพลังกับแหวนแห่งนภา กลายเป็น X Glove Ver.Vongola Ring โดยสัญลักษณ์ของวองโกเล่ จะเข้ามาแทนที่ ตัว X ท่าไม้ตาย เดือดทะลุจุดศูนย์ , เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง , X Buster , X-Burner , X-Storm , X-burner air เมื่อใช้ท่าเดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับต้นตำหรับ


ผู้พิทักษ์แห่งแหวนของวองโกเล่ หลังจบศึกชิงแหวน แหวนอยู่ในมือของผู้พิทักษ์ทั้งเจ็ดคือ

 • แหวนแห่งนภา เป็นเหมือนกับท้องฟ้า ที่โอบอุ้มทุกสิ่งเอาไว้ ผู้ครอบครอง คือ ซาวาดะ สึนะโยชิ
 • แหวนแห่งวายุ เปรียบเสมือนสายลม ที่พัดกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง ที่จะปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป ผู้ครอบครอง คือ โกคุเทระ ฮายาโตะ
 • แหวนแห่งพิรุณ เปรียบเสมือนสายฝน ซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง ผู้ครอบครอง คือ ยามาโมโตะ ทาเคชิ
 • แหวนแห่งเมฆา เปรียบเสมือนเมฆ ที่ล่องลอยไปอิสระ ไม่ผูกมัดกับใคร ผู้ครอบครอง คือ ฮิบาริ เคียวยะ
 • แหวนแห่งอรุณ เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ ที่สาดแสงให้ท้องฟ้าสว่างไสว ผู้ครอบครอง คือ ซาซางาวะ เรียวเฮ
 • แหวนแห่งอัสนี เปรียบเสมือนสายฟ้า ที่เก็บซ่อนพลังอำนาจอันร้ายแรงเอาไว้ ผู้ครอบครอง คือ แรมโบ้
 • แหวนแห่งสายหมอก เปรียบเสมือนภาพลวงตา ซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้ ผู้ครอบครอง คือ โดคุโร โคลม (โรคุโด มุคุโร)


วาเรียเป็นกลุ่มของนักฆ่าอัจฉริยะในวองโกเล่ ซึ่งจะต้องทำภารกิจที่คนธรรมดาไม่สามารถทำได้ และไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แค่ไหน ก็จะต้องสามารถทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งความสามารถในการฆ่าอยู่ในขั้นที่เรียกว่า เป็นฝีมือของปีศาจ ทำให้ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว และเรียกว่า วาเรีย ควอลิตี้

เหล่าวาเรียนั้นเป็นเครื่องหมายของ[You must be registered and logged in to see this link.] ในพระคัมภีร์ โดยแต่ละคนจะมีลักษณะของบาปแต่ละอย่างกัน

 • XANXUS : Wrath - ความโกรธ
 • สเปลบี สควอโล่ (Superbia Squalo) : Pride - ความทรนง, โอหัง ([You must be registered and logged in to see this link.]: superbia)
 • เบลเฟกอร์ (Belphegor) : Sloth - ความเกียจคร้าน (Belphegor เป็นปิศาจประจำบาป)
 • มามอน (Mammon) : Greed - ความโลภ (Mammon เป็นปีสาจประจำบาป)
 • เลวี่ อาเทน (Levi A Than) : Envy - ความอิจฉาริษยา (Leviathan เป็นปีศาจประจำบาป)
 • ลูซซูเรีย (Lussuria) : Lust - กาม ([You must be registered and logged in to see this link.]: luxuria)
 • โกล่า มอสก้า (Gola Moska) : Gluttony - ความตะกละ ([You must be registered and logged in to see this link.]: gula)

อนึ่ง ชื่อ "วอริเออร์" ในต้นฉบับนั้นคือ "วาเรีย" แต่ด้วยความผิดพลาดในการแปล จึงได้ใช้คำว่า "วอริเออร์" แทน แต่ในฉบับอะนิเมะยังเป็น "วาเรีย" เหมือนเดิม

 • ฟราน ผู้พิทักษ์แห่งหมอกของ วาเรีย ที่มาแทน มามอน


อัลโกบาเลโน่อัลโกบาเลโน่ (Arcobaleno) แปลว่าสายรุ้ง ซึ่งในวงการมาเฟียหมายถึงชื่อของเด็กทารก 7 คนที่แกร่งที่สุด แต่ละคนจะมีจุกนมตามสีของสายรุ้ง 1 สี ซึ่งที่พบแล้วคือ

 • รีบอร์น คือสีเหลือง
 • โคโรเนโร่ คือสีฟ้า
 • สคัล คือสีม่วง
 • ไวเปอร์(มาม่อน) คือสีคราม
 • เวลเด้ คือสีเขียว
 • ลยูซ(แม่ของยูนิ) คือสีส้ม
 • ฟง คือสีแดง
 • รัล มิลจิ เป็นอัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จึงไม่นับรวมใน 7 คน และถูกแทนด้วยโคโรเนโร่


รีบอร์น
หนึ่งในทารกต้องสาป "อัลโกบาเลโน่" ที่ถูกวองโกเล่ รุ่นที่เก้า ส่งมาให้ทำหน้าที่ครูพิเศษให้สึนะ(และไว้ใจมากที่สุด) เกิดวันที่ 13 ตุลาคม อายุ 2 ปี สูง 40 เซนติเมตร หนัก 3.7 กิโลกรัม มีสัตว์เลี้ยงคือ กิ้งก่าคาเมเลออน ชื่อว่า เลออน ซึ่งแปลงเป็นอะไรก็ได้ที่เคยเห็น และจดจำได้ โดยต้องมีขนาดใกล้เคียงกัน พ่อของฮารุตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับ ดร.บอริน นักคณิตศาสตร์อัจฉริยะ สีของจุกนมคือสีเหลือง (อรุณ)
อีก10ปีข้างหน้า ไม่ทราบว่าเป็นหรือตาย (?) เขาได้บอกเรื่องราวความลับของเขาเกี่ยวกับอัลโกบาเลโน่ทั้งหมดให้ยามาโมโตะ ฟังเพื่อแลกเปลี่ยนกับการฝึก

โคโรเนโร่
จุกนมสีฟ้า (พิรุณ) หน่วยรบพิเศษของกองทัพอิตาลีและผู้ดูแลเกาะมาเฟียเบื้องหลัง ถนัดใช้ปืนไรเฟิล มีนกอินทรีเป็นสัตว์เลี้ยงชื่อเฟลโก้ มีนิสัยไม่ย่อท้อต่อความลำบาก และเสียสละ ยอมรับคำสาปแทนรัล มิลจิ จึงกลายเป็น1ใน7อัลโกบาเลโน่ จนได้ใจของรัล มิลจิไปเต็ม (ว้าว) ในอดีตเคยเป็นลูกศิษย์ ของ รัล มิลจิ คำพูดที่ชอบพูดลงท้ายว่า เว้ยเฮ้ย"
เป็นครูสอนพิเศษของเรียวเฮซึ่งอีก10ปีข้างหน้าได้ตายลงเพราะเสียสละชีวิตปกป้อง มาม่อน (ไวเปอร์) จากมิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่

สกัล
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ ลักษณะเด่นคือใส่หมวกกันน็อคตลอดเวลา เคยบุกไปที่มาเฟียแลนด์ เป็นรุ่นน้องรีบอร์นและโคโรเนโร่ มีปลาหมึกยักษ์เป็นสัตว์เลี้ยงซึ่งอีก10ปีข้างหน้าได้ตายลงเพราะถูกฆ่า สีของจุกนมคือสีม่วง (เมฆา)

รัล มิลจิ
อัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จุกนมสีขุ่น ตัวเธอนั้นถูกแทนที่โดยโคโรเนโรซึ่งคำสาปของเธอไม่สมบูรณ์ จึงใช้ธาตุหมอกและเมฆาได้ แต่แท้จริงคือพิรุณ ในอดีตเคยเป็นครูฝึกหน่วยรบพิเศษกองทัพอิตาลีเป็นครูฝึกหญิงของโคโรเนโร่ ก่อนมาเป็นอัลโกบาเลโน่
รัล มิลจิ สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ในอีก 10 ปีข้างหน้า เมื่อเธอกลับมาส่งข่าวเรื่องฐานบัญชาการใหญ่ของวองโกเล่ก็ได้พบกับสึนะและโก คุเทระ และได้ช่วยทั้งสองเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกวิชาให้สึนะสำหรับการต่อสู้ในอีก 10 ปีข้างหน้า เป็นคนสุดท้ายของอัลโกบาเลโน่ที่รอดอยู่

ไวเปอร์ (มามอน)
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีคราม (สายหมอก) เป็นผู้ใช้ภาพมายา เป็นอัลโกบาเลโน่ที่โลภมากและมีพลังจิตที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มอัลโกบาเล โน่ แต่ก็ไม่ได้10ปีข้างหน้า ถูกมิลฟีโอเล่ตามล่า โคโรเนโร่ ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องมาม่อนเอาไว้ แต่สุดท้ายก็กลัวจนฆ่าตัวตายไปเอง

เวลเด้
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ จุกนมสีเขียว (อัสนี) เป็นหัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย ทำการค้นคว้าทดลองชุดล่องหน เพื่อทำการลอบฆ่าหัวหน้าแก๊งค์คนอื่นๆ และเคยส่งลูกน้องให้ไปสังหารสึนะ
ในอีก 10ปีข้างหน้า เป็น 1ใน3 นักวิจัยและพัฒนาอาวุธกล่องจนสำเร็จ ไม่ทราบสาเหตุการตาย

ลยูซ(แม่ของยูนิ)
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีส้ม (นภา) อดีตหัวหน้าแก๊ง Giglio Nero แฟมีลี่
ในอีก10 ปีข้างหน้าล้มตายเพราะรังสี non 7^3 เป็นแม่ของยูนิ (นั้นก็คือยูนิที่บอกว่าโดนรังสีเป็นเพียงเหตุอ้างเพื่อหลบเบียคุรัน) (อ้างอิงจากเพลงเปิดที่6 ยูนิห้อยจุกนมอัลโกบาเลโน่สีส้มไว้อยู่ที่คอและอีกอย่างอัลโกบาเลโน่จะอายุ ไล่เลี่ยกันถ้าแม่ของยูนิมีลูกก็คงไม่โตไวแบบนี้) ต่อมาแก๊ง Giglio Nero แฟมีลี่ รวมกับแก๊ง Gesso แฟมิลี่ จึงกลายเป็น มิลฟีลโอเล่ แฟมิลี่

ฟง
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีแดง (วายุ) พ่อค้าขายซาลาเปาเกี้ยวซ่าและเป็นอาจารย์ของอี้ผิง ฝีมือยังเป็นปริศนา ใส่แว่นดำและชุดคลุม หน้าตาและทรงผมคล้ายกับฮิบาริ เคียวยะ แต่มีผมเปียด้านหลัง (อ้างอิงจากตุ๊กตาที่เรียวเฮให้อี้ผิง)
ในอีก10 ปีข้างหน้า ไม่ทราบสาเหตุการตาย

ตัวละครอื่น ๆ • ซาวาดะ นานะ (แม่สึนะ) - ชอบเก็บใบปลิว เป็นภรรยาของพ่อของสึนะ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับสองของวองโกเล่ แฟมิลี่


 • ซาวาดะ อิเอมิสึ (พ่อสึนะ) - เป็นพ่อของสึนะเป็นผู้ดูแลนอกแก๊งของวองโกเล่


 • ซาซางาวะ เคียวโกะ เป็นเด็กสาวที่สึนะหลงรัก เป็นคนมีรอยยิ้มที่สดใสจิตใจดี เป็นน้องสาวของ ซาซางาวะ เรียวเฮ ไม่รู้ว่าซาวาดะ สึนะโยชิ แอบชอบอยู่


 • มิอุระ ฮารุ เด็กสาวที่หลงรักสึนะ (แต่ก่อนหน้านี้ชอบรีบอร์น) นิสัยร่าเริงสดใส แต่เพี้ยนมากๆ


 • เบียงกี้ หญิงสาวที่หลงรักรีบอร์น เป็นพี่สาวคนละแม่ของโกคุเดระ ฮายาโตะ ท่าไม้ตายคือ พอยด์ซั่นคุ๊กกิ้ง (Poison cooking) พิษหมื่นลี้ ที่ทำให้ทุกสิ่งที่โดนแตะกลายเป็นพอยด์ซั่นคุกกิ้ง ความสามารถพิเศษคือทำอาหารอะไรออกมาก็จะเป็นพิษทั้งหมดเมื่อโกคุเทระเจอหน้า เมื่อไหร่เป็นต้องปวดท้อง เพราะเคยกินพอยด์ซั่นคุ๊กกิ้ง มากเกินไปจนกลายเป็นความหลังฝังใจ


 • ดีโน่ หัวหน้าแก๊งรุ่นที่ 10 แห่ง คาบัคโลเน่แฟมิลี่ ศิษย์พี่ของสึนะ (เคยเป็นลูกศิษย์ของรีบอร์น) หากไม่มีลูกน้องอยู่ด้วยจะซุ่มซ่ามมาก แต่หากมีลูกน้องคอยเฝ้าดูจะมีฝีมือที่ร้ายกาจ มีสัตว์เลี้ยงเป็นเต่าชื่อ เอนซิโอ้ ใช้แส้ม้าพยศเป็นอาวุธ เป็นครูสอนพิเศษของ ฮิบาริ เคียวยะ


 • ฟูตะ (Ranking Futa) เป็นนักจัดอันดับแห่งวงการมาเฟีย ชอบสึนะมากและคิดว่าเป็นพี่ชายที่ดี (ตั้งแต่ที่พบสึนะที่ถูกยิงด้วยกระสุนดับเครื่องชนก็ถูกใจสึนะเป็นอย่างมาก) มีความสามารถในการจัดอันดับอย่างรวดเร็ว ครั้งหนึ่งเคยถูกจับเป็นตัวประกัน เมื่อครั้งพวกสึนะทำศึกกับเด็กนักเรียนจากโรงเรียนโกคุโยและอีก3ปีได้เป็น พี่เลี้ยงของแรมโบ้


 • ดร. จามาล เป็นหมอและนักฆ่าที่ใช้ยุงเป็นอาวุธ (Trident Mosquito) เป็นอาจารย์ของโกคุเดระ ฮายาโตะ เคยถูกชวนเข้ากลุ่มวอริเออร์แต่กลับปฏิเสธ บ้าผู้หญิงมาก จีบผู้หญิงทุกคนที่ผ่านหน้าตัวเองจนสึนะคิดว่าเป็นพวกโรคจิตโดยกมลสันดาน (โรคจิตตั้งแต่เกิดมา)


 • อี้ผิง นักฆ่าที่จะมาฆ่าสึนะเพราะความสายตาสั้นสุดๆ ทำให้เข้าใจผิดเลยคิดว่าสึนะเป็นคนที่จะต้องฆ่า ภายหลังตกเป็นภาระให้สึนะต้องดูแล อีกคน! และตอนที่สึนะพบกับฮิบาริ เคียวยะที่ตอนเล่นสงครามหิมะ อี้ผิงก็ตกหลุมรัก ฮิบาริเข้า (ทั้งนี้เป็นเพราะอาจารย์ของเธอหน้าเหมือนฮิบาริด้วย) ท่าไม้ตาย หมัดเกี๊ยวซ่า ระเบิดแต้มดอก


 • ลันเซีย ชายที่ถูกมุคุโร่ควบคุมให้ฆ่าคนในแฟมิลี่ของตนเองจนหมด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ลันเชียจึงถูกตำรวจจับกุม แต่ก็สามารถหนีออกได้ และถูกมุคุโรควบคุมให้เล่นบทเป็นมุคุโรตัวปลอม เพื่อหลอกล่อให้สึนะใช้กระสุนดับเครื่องชนนัดสุดท้าย แต่ระหว่างการต่อสู้ สึนะสามารถทำให้ลันเชียหลุดพ้นจากการควบคุมของมุคุโร และ ลันเซียก็กลับใจได้ในที่สุด

ต่อมาก่อนที่จะจบการต่อสู้"ศึกชิงแหวน"ลันเซียได้ช่วยพวกสึนะต่อสู้ และเข้าทำงานกับ "วองโกเล่ แฟมิลี่" ปกติแล้ว ลันเซียเป็นคนใจดี (รักเด็กด้วย) และ ไม่ชอบการฆ่าคน อาวุธของลันเซีย คือ ลูกตุ้มเหล็กขนาดใหญ่ ที่มีลายงูเลื้อยไปมาสลักอยู่รอบลูกตุ้ม ชื่อว่า ลูกตุ้มอสรพิษ ลูกตุ้มของลันเชียเมื่อเหวี่ยงไปในอากาศ จะสามารถสร้างลมหมุน ที่มีพลังมหาศาล ถ้าปะทะเข้ากับลูกตุ้มโดยตรง ล้มแล้วแทบลุกไม่ขึ้นแน่... การต่อสู้ระยะประชิด เป็นสิ่งที่ลันเซียถนัดกว่าการใช้ลูกตุ้มของเขา แต่ปกติเขาจะใช้ทั้ง 2 อย่างผสมผสานกันในการต่อสู้ ลันเชียจะหลับตา และ ฆ่าด้วยลูกตุ้ม เหตุผลที่เขาไม่ลืมตานั้น เพราะเป็นบาปในใจและจะใช้ลูกตุ้มแทนมือ

 • โจชิมะ เคน ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ เป็นเขี้ยวของสัตว์ ที่เมื่อสวมเขี้ยวของสัตว์ชนิดต่างๆเข้าไป จะสามารถแปลงร่างและใช้ความสามารถของสัตว์ชนิดนั้นๆได้ เคยสู้กับยามาโมโตะและแพ้ไปในที่สุด


 • คาคิโมโตะ จิคุสะ ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ โยโย่ ที่สามารถปล่อยเข็มพิษที่อาบพิษร้ายแรงออกมาได้ เคยสู้กับ โกคุเทระ ฮายาโตะแล้วแพ้ เพราะ ฮิบาริ เข้ามาช่วย • บาจิล ลูกศิษย์ของพ่อสึนะ สอนให้สึนะควบคุมไฟดับเครื่องชน (มีไฟดับเครื่องชนเป็นสีฟ้า) อาวุธมีดสั้นรูปทรงสามเหลี่ยมคล้ายบูมเมอแรง


 • จินเจอร์ ผู้ที่ยืนตัวเองว่าเป็นผู้ฆ่าโคโรเนโร่


 • สปาน่า หรือ สเปนเนอร์เป็นคนควบคุม มอสก้าทั้ง4ตัวตอนที่สึนะต่อสู้ด้วย


[You must be registered and logged in to see this image.]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://thaireborn.thai-forum.net
gunink
มาเฟียฝึกหัด
มาเฟียฝึกหัด


โพส : 4
พลังธาตุ : 4
Kamar : 5
วันเกิด : 28/12/1980
Join date : 02/03/2010
อายุ : 37
อาชีพ : นักศึกษา
อารมณ์ : ใจร้อน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ   Tue Mar 02, 2010 3:53 am

เพิ่งรู้นะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
savezaza
มาเฟียฝึกหัด
มาเฟียฝึกหัด
avatar

โพส : 20
พลังธาตุ : 23
Kamar : 5
วันเกิด : 03/08/1996
Join date : 18/03/2010
อายุ : 22
ที่อยู่ : บ้าน
อาชีพ : นักฆ่า
อารมณ์ : =3= เซ็ง =3=

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ   Thu Mar 18, 2010 7:15 am

หนูขอคอบคุณคะ [You must be registered and logged in to see this image.]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
○England○
มาเฟียวองโกเล่
มาเฟียวองโกเล่


โพส : 52
พลังธาตุ : 57
Kamar : 5
วันเกิด : 02/07/1994
Join date : 27/04/2010
อายุ : 24
ที่อยู่ : Namimori(บ้านคนอื่น,เด็กหอ)
อาชีพ : นักเรี๊ยน นักเรียน
อารมณ์ : เปลี่ยนแปลงตามวินาที

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ   Wed Apr 28, 2010 2:45 pm

อยากเจอ อ.ฟง

อยากให้เทียบกับ พี่ฮิเคียว กับ อ.ฟง ใครจะหล่อกัน

RE01
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
ikkyulove
มาเฟียฝึกหัด
มาเฟียฝึกหัด


โพส : 1
พลังธาตุ : 1
Kamar : 5
วันเกิด : 21/03/1996
Join date : 22/03/2011
อายุ : 22
อาชีพ : นักเรียน
อารมณ์ : มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยหัวเราะ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ   Tue Mar 22, 2011 8:11 am

ข้อมูลอี้ผิงน้อยจัง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ประวัติของตัวละคร ,อาวุธ ท่าไม้ตาย, วองโกเล่,อัลโกบาเลโน่ ,วาเรีย,และตัวละครอื่นๆ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
~ThaiReBorn~ :: Family : กลุ่มรวมตัวของแก็งค์ :: Guardian House : บ้านของเหล่ผู้พิทักษ์-
ไปที่: